Cách làm tăng tuổi thọ Pin điện thoại

Pin điện thoại là linh kiện cần thiết cho sự hoạt động của điện thoại.Tùy từng chất lượng loại Pin mà nó quyết định thời gian sử dụng các thiết bị của bạn là bao lâu và khi nào cần thay pin mới. Chính vì vậy, mà việc sử dụng đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin. Dưới đây là một số mẹo hay mà bạn nên biết:

Xem thêm:

Pin Samsung Galaxy S3

Pin Samsung Galaxy Note 1

 

1.Sạc thiết bị khi mới sử dụngmaxresdefault - Copy

Pin Samsung chính hãng

Bạn nên sạc 8 đến 10 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Mỗi lần sạc bạn nên sử dụng máy đến khi máy báo dưới 10% hoặc 20%. Và bạn nên tránh quá trình sạc bị gián đoạn để có được kết quả tốt nhất dành cho pin của bạn.

Tuy hầu hết các nhà sản xuất Pin đều khuyên nên sạc 3 lần đầu 8 tiếng nhưng nếu như bạn quên không không biết về cách sạc này thì thiết bị đang sử dụng của bạn cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

2.Sạc cho thiết bị đang sử dụng

-Sạc điện thoại qua đêm:

Đây là một trong những điều ảnh hưởng lớn nhất đến tuổi thọ của pin mà hầu hết người dùng Smartphone đều mắc phải. Bạn nên hạn chế việc để qua đêm để tránh mức độ chai Pin của điện thoại. Hãy ghi nhớ thời gian sạc đầy và ngắt sạc khi đã được 100%.

-Sự dụng điện thoại khi đang sạc:

Việc sử dụng nặng như Game, xem phim,… trong quá trình pin đang sạc. Hành động này sẽ gay hại Pin rất nhiều do hai quá trình sã-xả không được ổn định và luôn ở trạng thái nhiệt độ cao.đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến các lịh kiện trong máy của bạn

-Sạc  khi Pin điện thoại đã kiệt:

Pin Lithium-ion sẽ hoạt động và có tuổi thọ tốt hơn khi sạc thường xuyên mà không để nó bị “cạn kiệt”. Chính vì vậy, mà bạn cần tránh để thiết bị của mình sử dụng với 0% Pin. Hãy sạc khi thiết bị báo pin yếu và thường là 10% hoặc 20%.

3.Sự dụng điện thoại một cách khoa học:

Việc sử dụng các thiết bị smartphone khoa học và đúng cách cũng là một trong những hành động giúp gia tăng và kéo dài thời gian sử dụng Pin điện thoại của bạn.

Hãy tắt bớt các ứng dụng kết nối khi không cần thiết bì nó tiêu tốn khá nhiều năng lượng, giảm bớt dộ sáng của máy và khóa máy khi không sử dụng.

Trên đây là một số cách làm tăng tuổi thọ của pin mọi thắc mắc xin liên hệ tới cửa hàng giahuemobile.com để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn:http://giahuemobile.com