Công nghệ nào sẽ thay thế điện thoại thông minh trong tương lai?

Công nghệ nào sẽ thay thế điện thoại thông minh trong tương lai?

Trong cuộc sống hiện nay chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào điện thoại thông minh (smartphone). Có thể nói ngày nay mà không có điện thoại thông mình thì con người như thiếu đi một bộ phận vậy. Tuy nhiên trong tương lai có thể điều này sẽ xảy ra. Bằng chứng là đã có nhiều nghiên cứu về một sản phẩm tương lai có thể thay thế cho điện thoai đó là một loại kính. Hiện nay điện thoại chiếm quá nhiều diện tích với màn hình ngày càng lớn, viền benzel dù có mỏng thì vẫn không thể tối ưu được nhiều.

 

Vâng, bạn có thể nghĩ rằng bạn không thể sống mà không có điện thoại thông minh của bạn, nhưng các công ty công nghệ như Apple, Google và Facebook mong bạn làm điều đó trong tương lai không xa. Quên màn hình lớn và bezels tối thiểu trên điện thoại thông minh hoặc cuộc tranh luận trên jack cắm tai nghe 3,5 mm. Tiếng vang trong công nghệ năm nay là kính sẽ giúp bạn làm nhiều hơn là chỉ nhìn tốt hơn.

Kinh AR công nghệ cao

Năm năm sau khi thế giới được giới thiệu với Google Glass, các nhà sáng tạo đang đối mặt với một khoảnh khắc quyết định. Họ sẽ đi tiếp theo với thiết bị đeo được ở đâu? Bạn đã có bộ theo dõi tập thể dục, đồng hồ thông minh và giày thông minh. Các thiết bị đeo được có thể được gắn vào hầu như mọi bộ phận của cơ thể. Trọng tâm bây giờ là trên mắt. Những người khổng lồ của ngành công nghệ cao đang đổ hàng tỷ đô la vào việc phát triển thiết bị mà họ nghĩ sẽ thay thế điện thoại thông minh yêu quý của chúng tôi – và cuộc đua sắp mở ra kỷ nguyên mới. Vậy thiết bị là gì, bạn hỏi? Họ là những chiếc kính có khả năng tinh vi tăng cường thực tế (AR) mà sẽ lấy màn hình từ bàn tay của bạn và sửa chữa nó vĩnh viễn ở phía trước của khuôn mặt của bạn.

Hầu hết các kính thông minh này chạy trên các công nghệ tương tự, chẳng hạn như cảm biến phát hiện chuyển động: Chúng có thể phát hiện chuyển động, cử chỉ và tăng sức mạnh khi người dùng đặt chúng lên. Tháo chúng ra và tắt nguồn. Tất cả đều có micrô tích hợp (để trả lời cuộc gọi điện thoại) và sử dụng giao diện dựa trên cảm ứng được nhúng trong khung. Họ cũng có một ứng dụng tương ứng có thể hoạt động như một điều khiển từ xa trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn.

213032m0lyizblooioibqo.png.thumb

Thực tế tăng cường (AR) trong kính thông minh là một tính năng chứ không phải là một sản phẩm. Không phải mọi kính thông minh đều có khả năng AR. Nhiều kính thông minh sẽ cho phép bạn theo dõi hoạt động của mình và thực hiện các hành động khác, nhưng hầu hết thông tin đó được chuyển tiếp trên ứng dụng điện thoại thông minh. Mặt khác, kính thông minh hỗ trợ AR — hoặc tai nghe — cho phép bạn xem thông tin từ màn hình máy tính hoặc điện thoại thông minh trên kính bất cứ nơi nào bạn đến.

Công cụ hiển thị và thấu kính nhìn thấy đóng vai trò quan trọng trong này. Kính hiển vi có vẻ giống như một sự mất tập trung công nghệ khác, nhưng nếu một người đã từng chạm vào bạn vì cô đang nhìn chằm chằm vào điện thoại của cô thay vì nhìn vào nơi cô đang đi, là giải pháp. Các thiết bị sẽ cho phép người đeo giữ đầu của họ và tương tác liền mạch với môi trường của họ – ít nhất đó là hy vọng.

210805rnj3c5stngaa53oj.jpeg.thumb

Nghiên cứu Oculus đã dự đoán rằng kính AR sẽ thay thế điện thoại thông minh trong tương lai gần. Các chuyên gia như cựu nhà phân tích Gene Munster của Wall Street và người đứng sau công nghệ HoloLens VR của Microsoft, Alex Kipman, cũng cho rằng công nghệ kính thông minh sắp cất cánh và có tiềm năng lớn – nó có thể thay thế điện thoại thông minh vào một ngày nào đó.

Nhưng chúng tôi cũng phải tính đến các vấn đề xảy ra khi chạy thiết bị bằng cách sử dụng mắt thay vì ngón tay. Trừ khi và cho đến khi công nghệ này phát triển đủ để không nhấn mạnh đôi mắt của người dùng, một cặp kính thông minh sẽ chỉ là một thiết bị mơ ước mà hiện tại không thể thay thế chức năng mà điện thoại thông minh cung cấp. Bạn nghĩ sao?

Xem thêm:

Samsung Galaxy S10 sẽ là chiếc điện thoai như thế nào?

LIÊN HỆ:
SĐT: 0962.528.528
Địa Chỉ: 217 Vũ Tông Phan - P. Khương Trung - Q. Thanh Xuân - Hà Nội

GIA HUỆ MOBILE