Hướng dẫn sử dụng bút S Pen Galaxy Note 9 đầy thú vị

Hướng dẫn sử dụng bút S Pen của Galaxy Note 9 với nhiều tính năng thú vị

Có thể nói chiếc S Pen là một điểm nhấn lớn của Note9. Đúng như người ta mong đợi, bút SPen đã được nâng cấp với những tính năng cực chất. Vậy sử dụng những tính năng đó như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bút S Pen của Galaxy Note 9.

Bút S Pen của Samsung được coi là “vũ khí” đặc biệt được trang bị cho dòng Note những năm qua. Chính nó đã tạo ra sức hút đặc biệt dành cho dòng Note. Với phiên bản SPen của Note9 đã thực sự tạo ra sự khách biệt với nhiều cải tiến mạnh mẽ. Những nâng cấp này đã giúp Galaxy có nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

Sau đây là những điểm nổi bật của S Pen và cách sử dụng những tính năng mới.

Xem thêm: Bảng giá sửa chữa Samsung

1. S Pen có phiên bản màu Vàng ấn tượng

Xét về thiết kế, S Pen của Galaxy Note 9 không có gì khác so với những người tiền nhiệm. Cơ chế lấy bút ra khỏi thân máy vẫn là bấm đầu bút như những người tiền nhiệm trước đó. Chỉ có sự khách biệt ở phiên bản màu xanh dương, vì nó có chiếc bút màu vàng nổi bật.

Galaxy Note 9 màu xanh dương với bút vàng

Galaxy Note 9 màu xanh dương với S Pen vàng nổi bật

Với sự kết hợp giữa thân máy màu xanh và vàng ấn tượng. S Pen trên Note 9 màu xanh dương thực sự khác biệt và là điểm nhấn để nhận biết. Nhìn thấy chiếc điện thoại màu xanh với S Pen vàng thì chắc chắn đó là Note 9.

2. Mở nhanh ứng dụng và điều khiển chỉ với bút S Pen

Với việc trang bị kết nối Bluetooth LE (BLE), Samsung cũng trang bị cho S Pen Note 9 tính năng mở nhanh ứng dụng. Ở điều kiện mặc định, khi bạn nhấn và giữ nút Bluetooth trên bút S Pen thì ứng dụng Camera của Note 9 sẽ khởi chạy. Bạn cũng có thể cài đặt cho S Pen mở các ứng dụng khác như sau:

Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Điều khiển từ xa S Pen > Nhấn giữ nút của bút để > chọn một tính năng/ứng dụng bất kỳ.

3. Hướng dẫn sử dụng S Pen Note 9 để mở Camera & chụp ảnh

Như đã đề cập ở trên, Samsung “cài đặt mặc định” là bạn nhấn giữ nút trên bút S Pen trên Note 9 thì ứng dụng Camera sẽ khởi chạy. Với ứng dụng camera đã mở thì bạn sử dụng như sau:

Nhấn một lần: để chụp ảnh

Nhấn hai lần (liên tục): để chuyển camera từ sau sang trước và ngược lại

Với tính năng này người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh 1 cách ấn tượng. Những lúc chụp ảnh 1 mình hoặc cả tập thể mà không cần nhờ ai chụp giúp. Ngoài ra, với những trường hợp chụp ảnh cần phải cố định máy để có những bức ảnh đẹp (như ảnh phơi sáng chẳng hạn) thì bạn đặt máy lên tripod hoặc ở đâu đó và dùng S Pen để bấm chụp ngay.

sử dụng bút S Pen Galaxy Note 9

Ngoài ra, việc chụp ảnh selfie cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn không phải còn lo lắng tới việc phải giữ điện thoại trong tay và làm sao để nhấn nút chụp ảnh hay ảnh bị nhoè.

Đã có S Pen Bluetooth, ảnh đẹp không nhoè nay không còn khó trên Galaxy Note 9

Bài viết liên quan: Thay mặt kính Samsung Galaxy Note 9

4. S Pen trở thành công cụ thuyết trình hiệu quả

Nếu bạn là người của công việc, khi thuyết trình thì cần phải chuẩn bị kha khá các trang bị khác như chuột, bàn phím, remote. Tuy nhiên với S Pen trên Note 9 mọi thứ đều được đơn giản hoá:

  • Một lần nhấn: Slide Powerpoint tiếp theo
  • Hai lần nhấn: Lùi lại slide

S Pen công cụ trình chiếu đắc lực

Ngoài khả năng điều khiển powerpoint, thì bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển những hình ảnh trong bộ sưu tập như cách thực hiện bên trên.

5. Dùng S Pen để điều khiển âm nhạc, giải trí

Nếu bạn đang nghe nhạc hay xem video, xem youtube, bạn có thể dùng tính năng nút bấm Bluetooth trên S Pen để điều khiển tạm dừng hoặc next bài hát/video một cách nhanh chóng. Với tính năng này, nếu bạn đang sở hữu một dàn âm thanh, loa với kết nối không dây thì nó thực sự tiện dụng.

Dùng S Pen điều khiển âm nhạc

6. Chiếc S Pen màu gì viết chữ sẽ có màu đó

 • Đây là một tính năng nhỏ nhưng khá độc đáo trên S Pen của Galaxy Note9. Khi mỗi màu bút riêng lại có màu chữ riêng tương ứng:
 • Bút Vàng: chữ màu Vàng
 • Bút Đồng: chữ màu Đồng
 • Bút Đen: chữ màu Đen (hoặc Trắng ở chế độ Screen-off-memo)
 • Bút Tím: chữ màu Tím (bản này chưa bán ở Việt Nam)
 • Tuy nhiên, nếu bạn không thích có thể tuỳ chỉnh lại màu mặc định là Trắng hoặc đen trong Cài đặt của S Pen.

sử dụng bút S Pen Galaxy Note 9

7. S Pen sạc siêu nhanh ngay trong thân máy

Để điều khiển được kết nối Bluetooth và loạt tính năng bên trên, Samsung đã trang bị cho chiếc bút S Pen một khái niệm là “siêu tụ điện” bên trong thân bút S Pen. Và người dùng có thể thoải mái dùng bút S Pen mà không lo hết pin khi bạ chỉ cần sạc 40 giây rất nhanh nhưng có thể dùng liên tục trong 30 phút.

sử dụng bút S Pen Galaxy Note 9

Đặt hờ vậy nó không sạc đâu nha!

8. Sẽ liên tục mở rộng các tính năng, và ứng dụng hỗ trợ bút S Pen

Samsung sẽ sớm mở SDK của S Pen cho phép các nhà phát triển ứng dụng tích hợp thêm các chức năng, tính năng mà chúng ta thậm chí chưa nghĩ tới.

9. Live Message có nâng cấp trên S-Pen

Trên Galaxy Note8, tính năng Live Message (Tin nhắn động) chỉ cho phép người dùng vẽ chữ nhanh với 3 loại kiểu đầu bút là mực, dạ quang, lấp lánh… nhưng nay đã có thêm hiệu ứng trái tim, hoa tuyết và cầu vồng (gradient) để bạn có thêm những lựa chọn màu bút sáng tạo, vui vẻ hơn.

4407115 cover

Live Message được nâng cấp thêm thú vị

Bên cạnh 2 cách vẽ Live Message trên Màu nền, và ảnh chụp trước đây, Note9 cho phép bạn vẽ lên những bức ảnh GIF của AR Emoji (trong Camera). Song song đó, bạn có thể xuất file Live Message ra theo 3 dạng là GIF (tiêu chuẩn), GIF (chất lượng cao) và cả video ở định dạng MP4.

10. Tính năng Air Command (lệnh không chạm) trên bút S Pen

Những tính năng khác xuất hiện trên những chiếc Galaxy Note trước đây như Air Command (Lệnh không chạm), screen-off-memo vẫn còn trên Note9

Lệnh không chạm

Air Command (Lệnh không chạm)

Screen-off-Memo

Screen-off-Memo

 • Dịch thuật siêu việt, có thể dịch từ từng hoặc cả đoạn.
 • Tô màu (Coloring) qua ứng dụng PEN UP, hoặc khởi chạy nhanh từ Air Command
 • Ngoài ra các tính năng đặc trưng của dòng Galaxy Note khác như: Chụp cuộn, Samsung Notes, Smart Select… Vẫn có trên trình Air Command (Lệnh không chạm).

Một số thông tin khác về bút S Pen Note 9

 • S Pen của Galaxy Note9 có đầu bút chỉ 0,7mm mang lại trải nghiệm như bút bi
 • Chiếc bút có khả năng nhận được 4096 cấp độ lực khác nhau
 • Bút S Pen được trang bị khả năng kháng nước, chống bụi cao cấp nhất IP68 tương tự như thân máy
 • Kết nối Bluetooth trên S Pen là kết nối Bluetooth LE độc lập nên không ảnh hưởng đến bạn sử dụng Bluetooth của Note9 với các thiết bị khác, hay truyền tải dữ liệu
 • Khi muốn kết nối hoặc sạc S Pen bạn phải đặt bút trong thân máy
 • Kết nối Bluetooth không sử dụng được dưới môi trường nước nên bạn không thể dùng S Pen để điều khiển các thiết bị, tính năng khi “đi bơi”
S Pen Galaxy Note 9
sử dụng bút S Pen Galaxy Note

S Pen luôn có những điểm riêng mà mỗi người có thể tận dụng nó để biến trở thành một trong những vũ khí lợi hại cùng chiếc Galaxy Note9 đầy quyền năng, đậm dấu ấn!