6 mẹo giúp điện thoại không bị quá nóng bạn nên biết

6 mẹo giúp điện thoại không bị quá nóng bạn nên biết

Điện thoại thông minh sẽ khởi động từ thời điểm bạn bật chúng. Điều này là không thể tránh khỏi. Nhưng điện thoại quá nóng có thể là một vấn đề nghiêm trọng, làm hỏng thiết bị và ảnh hưởng đến hiệu suất. Điều gì làm cho điện thoại thông minh nóng lên? Điều gì làm cho nó trở nên quá nóng? Và làm thế nào để tránh cho Smartphone bị nóng lên? Có thể những câu hỏi này đang chạy qua tâm trí bạn! Phòng bệnh hơn chữa bệnh dưới đây là một số cách tốt nhất để bảo vệ Smartphone của bạn khỏi bị nóng quá.

1. Tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào điện thoại của bạn

tránh để điện thọa phơi nắng

Nhiều bạn vẫn chủ quan khi không quan tâm đến việc sử dụng điện thoại dưới anh nắng. Điện thoại của bạn bắt ánh sáng mặt trời làm điện thoại tăng nhiệt và duy trì nhiệt lượng lớn. Luồng nhiệt lượng này sẽ duy trì và bị giữ lại trong điện thoại của bạn. Với 1 nhiệt lượng lớn được duy trì sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của điện thoại. Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt để tránh làm điện thoại của bạn bị nóng lên.

2. Sạc điện thoại đúng cách

sac dien thoai lan dau dung cach

Bạn cần sạc điện thoại đúng cách để giúp nó không bị nóng lên khi đang sác. Vậy sạc điện thoại như thế nào là đúng cách? Khi sạc bạn nên tháo ốp lưng nếu điện thoại của bạn có sử dụng. Để điện thoại tránh xa các đồ vật sinh nhiệt như bóng đèn, lò vi sóng… Trong một vài trường hợp hiếm gặp khi sạc pin bị nhiệt có thể gây nổ do đó bạn nên cẩn trọng. Không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc điều này không chỉ làm điện thoại chai pin mà còn làm điện thoại nóng lên rất nhanh.

3. Giữ điện thoại trên một bề mặt cứng trong khi đang sạc

Để điện thoại trên bề mặt cứng khi sạc

Khi sạc điện thoại hãy để điện thoại trên bề mặt cứng thay vì trên giường hoặc ghế sofa hấp thụ nhiệt. Khi sạc, nhiệt độ tỏa ra từ điện thoại sẽ không thể tản đi mà sẽ bị giữ lại. Do đó nhiệt sẽ tăng nhanh, bạn có thể ví như đang đặt điện thoại trong lò sưởi vậy.

4. Đóng các ứng dụng không sử dụng

Không để các ứng dụng chạy trong khi sạc pin. Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm. Các ứng dụng chạy ngầm cũng là tác nhân gây hao pin và sinh nhiệt ở điện thoại. Bạn nên chú ý điều này khi sạc pin. Điều này giúp điện thoại của bạn tránh bị chai pin.

5. Không nên bật chế độ ánh sáng quá quá lớn

Cũng giống như chạy các ứng dụng nền, việc tăng độ sáng của bạn sẽ ảnh hưởng đến pin, buộc nó hoạt động khó hơn. Thay vì bật độ sáng của bạn, hãy mua một màn hình chói. Bạn sẽ có thể sử dụng điện thoại của mình dưới ánh mặt trời bất kể nó sáng đến mức nào.

6. Tránh sử dụng bộ sạc và pin của bên thứ 3

3862329 sac pin tinhte

Một số bộ sạc và pin của bên thứ ba cũng là tác nhân làm nóng điện thoại của bạn. Không chỉ pin những bộ sạc với công suất khác nhau làm điện thoại nóng lên ở một mức độ nào đó. Đó là lý do tại sao bạn luôn được khuyến cáo sử dụng bộ sạc và pin gốc được mua từ các nguồn được ủy quyền.

Với những thông tin trên đây mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Với các vấn đề về điện thoại như pin lỗi, nguồn lỗi làm điện thoại quá nóng bạn nên đi kiểm tra ngay nhé. Hãy đến những địa chỉ uy tín để được tư vấn!

LIÊN HỆ:
SĐT: 0962.528.528
Địa Chỉ: 217 Vũ Tông Phan - P. Khương Trung - Q. Thanh Xuân - Hà Nội

GIA HUỆ MOBILE