Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Samsung S8, S8 Plus

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại Samsung S8, S8 Plus

Khi bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy S8 và S8 plus được tập đoàn Samsung công bố đã tạo nên một cơn sốt với người tiêu dùng. Qua quá trình trải nghiệm sử dụng và test giới thì cộng đồng người tiêu dùng đã đưa ra đánh giá về sản phẩm với một số lỗi thường gặp khi sử dụng Samsung S8, S8 Plus như sau:

1- Dung lượng pin sụt nhanh khi sử dụng

Với một sản phẩm cấu hình cao như bộ đôi S8, S8 Plus thì người tiêu dùng luôn kỳ vọng sản phẩm sẽ sử dụng mượt mà, có thể chạy đa nhiệm cùng lúc. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian sử dụng thì dung lượng pin sụt rất nhanh dù có dung lượng lên đến 3000 mAh. Nguyên nhân do chất lượng màn hình và tốc độ xử lý điểm ảnh cao dẫn đến tiêu hao nhiều công năng của pin, cùng với đó khi sử dụng đa nhiệm cùng lúc kéo theo một lượng pin bị tiêu hao lớn và tụt nhanh.

điện thoại s8 sụt pin nhanh

Để khắc phục vấn đề này thì người dùng nên hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc. Khi sử dụng xong ứng dụng nào thì nên tắt hoàn toàn ứng dụng đó không nên để ứng dụng chạy ngầm. Điều chỉnh ánh sáng màn hình hợp lý cũng như sắp xếp thời gian sử dụng điện thoại hợp lý nhất.

2- Màn hình hiển thị điện thoại xuất hiện vết ám đỏ

Người dùng có phản ánh khi sử dụng điện thoại Samsung galaxy S8, S8 Plus màn hình hiển thị xuất hiện vết đỏ lạ. Hiện tượng này được phản ánh ngay từ những ngày đầu tiên sản phẩm được công bố và tung ra bán. Để lí giải cho hiện tượng này, Samsung đã phân tích vấn đề nằm ở tấm nền AMOLED màu đỏ đã làm gia tăng cho màu đỏ của toàn bộ màn hình.

1656545 e1528716115322

Để khắc phục, chỉ cần vào Menu Cài đặt, sau đó điều chỉnh các thanh trượt màu sắc sao cho phù hợp với thị giác nhất. Tuy nhiên, phần lớn người dùng đều cho rằng, thao tác này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, sự cố vẫn tiếp diễn ở những lần sử dụng sau.

3- Bộ phận cảm biến không nhận dạng được dấu vân tay

Thay vì tích hợp chức năng cảm biến lên nút Home như những sản phẩm trước đó. Nhà sản xuất đã chuyển bộ phận này về sau thân máy, nằm cạnh camera sau của Samsung S8. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của tính năng này lại không được người dùng đánh giá cao. Chủ sở hữu thiết bị thường phàn nàn rằng, họ hầu như không thể mở khóa được màn hình chỉ trong 1 lần thao tác mà phải thử qua thử lại nhiều lần khác nhau. Đây được cho là lỗi hoàn toàn do thiết kế của hãng bởi nhiều yếu tố trong quá trình thiết kế và hãng đã thừa nhận cũng như sẽ có hướng khắc phục lỗi thiết kế này.

4- Samsung S8, S8 Plus gặp lỗi treo máy và đơ máy khi đang hoạt động

Khi sử dụng máy, người dùng gặp lỗi treo, đơ máy không thực hiện được các thao tác trên máy khi cần thiết. Nguyên do xảy ra lỗi này được cho là sự xung đột giữa những ứng dụng khi quý khách tải về trên máy và hệ điều hành Android 7.0, các ứng dụng mới không tương thích khi hoạt động với nhau. Có trường hợp do máy sử dụng quá lâu máy bị nóng dẫn đến tình trạng treo máy đơ máy

Để khắc phục trạng thái treo máy hoặc đơ máy này bạn hãy tiến hành khởi động lại nguồn máy, xóa bớt các ứng dụng có khả năng xung đột và không thích hợp với hệ điều hành. Trong trường hợp lỗi nặng hơn bạn hãy tiến hành reset, khôi phục cài đặt gốc cho máy để giải quyết.

5- Samsung galaxy S8, S8 Plus báo lỗi nhiệt độ khi sạc pin.

– Một số người dùng gặp phải tình trạng “việc sạc pin tạm dừng do nhiệt độ pin quá thấp” ở Samsung S8. Và ” việc sạc pin đã tạm dừng do nhiệt độ pin quá cao” ở Samsung galaxy S8 Plus.

samsung-galaxy-s8-bao-loi-nhiet-do-khi-sac-pin-1

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chân sạc Samsung S8 được thiết kế một cảm biến về độ ẩm. Nên nó có khả năng phát hiện bên trong chân sạc có bị ẩm hay không. Đồng thời ngăn chặn luôn việc sạc pin. vậy nên khi điện thoại bị ẩm do bạn đi mưa, chụp ảnh dưới nước… thì thường gặp tình trạng này.

Samsung galaxy S8 Plus, S8 báo lỗi nhiệt độ khi cắm sạc do cổng NFC bị lỗi: Nguyên nahan lỗi do không tiếp xúc main, lỗi do thiếu ape….

– Cách khắc phục lỗi trên:

a- Không nên cố sạc pin khi Samsung Galaxy S8 báo lỗi nhiệt độ khi sạc pin.

b- Samsung S8 lỗi nhiệt độ khi sạc có thể khắc phục như làm khô chân sạc đang bị ướt.

c- Không nên thổi khí vào chân sạc vì nó có thể làm cho nước vào sâu hơn trong chân sạc.

d- Bạn nên dựng máy thẳng đứng vào những nơi hút ẩm cao, nơi có nhiệt độ ấm như sau tivi, máy sấy tóc ….

=>Nếu sau khi tiến hành những bước trên mà máy samsung S8 vẫn báo nhiệt độ khi cắm sạc các bạn nên mang ra cửa hàng uy tín để kiểm tra.

-Nếu máy samsung galaxy S8 bị chập chân sạc lâu ngày dẫn tới oxi hóa thì máy bạn cần được thay một chân sạc mới.

Thay chân sạc samsung S8 sẽ tránh được lỗi IC sạc, lỗi IC nguồn. Vì chập chân sạc lâu ngày có thể đãn tới những lỗi trên.

Samsung galaxy S8, S8 Plus bị lỗi nhiệt độ khi sạc là dấu hiệu báo lỗi ở main. Nếu các lưu ý khắc phục trên không giả quyết được các bạn có thế cầm tới giahuemobile để được kiểm tra tư vẫn.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào cần được sự tư vấn của chuyên gia bạn có thể tới địa chỉ:

LIÊN HỆ:
SĐT: 0962.528.528
Địa Chỉ: 217 Vũ Tông Phan - P. Khương Trung - Q. Thanh Xuân - Hà Nội

GIA HUỆ MOBILE