Samsung Galaxy Note 8 sẽ không lặp lại số phận bi thảm của Note 7

Samsung Note 8 đang tiến gần hơn tới chúng ta

Samsung sẽ ra mắt Note 8 chính thức vào ngày 23/08

Trước thềm ra mắt Note 8 thì không khỏi làm chúng ta nhớ đến sự kiện tương tự hồi năm ngoái. Galaxy Note 7 đã gây được một tiếng vang lớn nhưng ngay sau đó thôi thì tiếng vang đó lại trở thành đòn đau, một nỗi đau đối với Samsung cũng như người ưa chuộng. Đó thật sự là một thảm họa. Sẽ không là ngạc nhiên nếu có người tự hỏi “Điều đó sẽ không xảy ra một lần nữa chứ?” hay là “Có thật sự an toàn khi mua Note 8 không?”.

Samsung Galaxy Note 8

Note 8 sắp ra mắt

Những quan tâm đó tất nhiên sẽ được Samsung xem sét và có sự trả lời hợp lý.Và chúng ta có lý do để tin rằng lịch sử sẽ không tái diễn vì :

1. Samsung tập trung kiểm tra chất lượng pin Note 8 bằng 8 tiêu chí an toàn:

Qua bài học Galaxy Note 7, Samsung đã quyết định kiểm tra an toàn của pin với mức độ cao hơn. Cụ thể là sẽ có 8 bài kiểm tra đảm bảo sự an toàn của pin trong thời gian ngắn hạn và dài hạn. Nó bao gồm:

– Kiểm tra thực tế bởi chuyên gia.
– Sử dụng tia X quang để kiểm tra chất lượng pin.
– Kiểm tra độ bền chuẩn.
– Kiểm tra quá trình sử dụng pin và xả pin.
– Rò rỉ chất bay hơi được kiểm tra kỹ lưỡng.
– Quá trình tháo lắp pin cũng được giám sát kỹ càng.
– Mọi thay đổi hiệu điện thế bất ngờ sẽ đều được phát hiện dù là nhỏ nhất.
– Một “thử nghiệm sử dụng nhanh” mô phỏng quá trình sử dụng pin sau 2 tuần thực tế chỉ trong vài ngày.

Hệ thống trên đã kiểm tra được tất cả những vấn đề về lỗi pin trên Samsung Note 7. Hơn thế nữa, đối với Note 8 thì nó còn được áp dụng mức cao hơn nên chúng ta có thể an tâm và tin vào một siêu phẩm “an toàn” sẽ đến.

2. Note 8 sẽ là một chiếc smartphone lớn hơn

Qua những thông tin rò rỉ và những đánh giá sơ bộ thì Galaxy Note 8 sẽ là một chiếc smartphone cỡ lớn, lớn hơn Note 7 nhiều. Điều đó có thực sự quan trọng ? Tất nhiên, một phần trong những nguyên nhân gây lỗi pin của Note 7 chính là thiếu không gian. Note 7 là một chiếc điện thoại nhỏ gọn. Và để đạt được điều đó thì các kỹ sư của Samsung đã cố gắng “nhồi nhét” tất cả lại một cách quá mức chặt chẽ để rồi điều đáng tiếc xảy ra …

Samsung Galaxy Note 8
Samsung Galaxy Note 8

Như hình trên chúng ta thấy, kích thước của Note 8 thực sự là rất lớn. Và với kích thước đó thì sẽ có “nội thất” khá là rộng rãi. Cho dù sẽ có một quả pin lớn hơn đi chăng nữa. Một vấn đề của Note 7 đã được giải quyết đơn giản như vậy thôi.

3. Pin của Galaxy Note 8 sẽ nhỏ hơn so với Note 7

Chắc chắn là Samsung sẽ không muốn bất kì rủi ro dù chỉ là nhỏ nhất. Nếu như là Samsung năm 2015/2016 thì dung lượng pin Note 8 sẽ là 4000 mAh. Vì đã một lần vấp ngã nên Samsung lựa chọn phương pháp siêu an toàn bằng cách thu nhỏ pin Note 8 lại.

Đó là một giải pháp để tăng tính an toàn cho Note 8 nhưng chưa hẳn chúng ta sẽ hoàn toàn hài lòng về điều đó. Pin nhỏ hơn đồng nghĩa có thể dung lượng pin cũng sẽ nhỏ hơn. Với màn hình lớn hơn, màn hình vô cực mới nhưng dung lượng pin lại không được tăng cường. Nếu Samsung không có một phương án hữu hiệu thì thời lượng pin Note 8 sẽ là một điểm trừ.

4. Samsung sẽ quan tâm hơn tới đảm bảo an toàn của Note 8:

Samsung sẽ thắt chặt hơn việc giám sát kiểm tra các giám đốc điều hành, các kỹ sư trong quá trình thử nghiệm những tính năng của Note 8. Đặc biệt là sự đảm bảo an toàn trên Note 8 với tiêu chí : Không cho phép xảy ra bất kỳ một lỗi nào dù là nhỏ nhất.

Samsung đã phát hành Note FE chỉ vài tuần trước khi công bố Note 8. Nhiều người nghĩ rằng đây là một việc vô ích. Thực tế không phải, đó là sự cố gắng của Samsung để tìm kiếm lại niềm tin của mọi người. Samsung Note FE như một bằng chứng cho sự an toàn. Vì sau vài tuần ra mắt nhưng không hề có bất kì tai nạn nào xảy ra cả. Nó tạo bước đà và sự khởi đầu thuận lợi cho sự xuất hiện của Note 8.